Ngày hội quy tụ hơn 40 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc, nội thất, xây dựng, thời trang, nghệ thuật số, kinh tế, tài chính… với hơn 1.800 cơ hội thực tập, việc làm dành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp với các chuyên ngành phù hợp. Sinh viên được tham gia, tham quan các hoạt động triển lãm, trưng bày sản phẩm, được tư vấn định hướng nghề nghiệp, phỏng vấn tuyển dụng từ các doanh nghiệp tại ngày hội.

Đông đảo sinh viên tham gia phỏng vấn tuyển dụng tại ngày hội. 
 
 
 
Đông đảo sinh viên tham gia phỏng vấn tuyển dụng tại ngày hội. 

PGS, TS Nguyễn Thanh Phương, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh (HUTECH) cho biết: “Ngày hội tạo ra không gian giao lưu giữa các doanh nghiệp với nhau, giữa doanh nghiệp với nhà trường và quan trọng nhất là kết nối doanh nghiệp với sinh viên. Thông qua đó, giúp sinh viên có điều kiện tiếp cận thực tế với nhu cầu của thị trường lao động, yêu cầu thực tiễn về kỹ năng, kiến thức cho các ngành nghề để chuẩn bị chu đáo nhất cho hành trình học tập và rèn luyện, đáp ứng nhanh với môi trường làm việc tại các doanh nghiệp”.

Tham dự ngày hội, sinh viên Cao Ngọc Thạch (Khoa Xây dựng, HUTECH) chia sẻ rằng: “Ngày hội đã mang lại trải nghiệm quan trọng và giá trị đối với sinh viên đang tìm kiếm cơ hội thực tập và việc làm lớn như tôi. Thông qua ngày hội, tôi có cơ hội để kết nối với nhà tuyển dụng, tìm hiểu về các công ty, các vị trí việc làm và cơ hội phát triển sự nghiệp. Ngoài ra, tôi còn được tiếp cận và tìm hiểu các phần mềm liên quan đến chuyên ngành xây dựng, điển hình là phần mềm HMB”. Trong khi đó, sinh viên Lê Thị Ngọc Linh (Khoa Kiến trúc-Mỹ thuật, HUTECH) bày tỏ: "Ngày hội giúp sinh viên hiểu rõ hơn về các vị trí ứng tuyển và quy trình tuyển dụng thực tế nhất. Từ đó, tích lũy được những kinh nghiệm và trải nghiệm, giúp tôi và các bạn sinh viên thêm tự tin lựa chọn công ty và vị trí công việc phù hợp sau này".

HUTECH ký kết hợp tác “Đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp”.
 
HUTECH ký kết hợp tác “Đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp”.

Đánh giá về hiệu quả ngày hội, ông Đoàn Tiến Đạt, Phó tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhôm Nam Sung cho biết: "Đến với ngày hội, công ty không đặt mục tiêu về số lượng mà là quan trọng hơn về chất lượng nhân sự tuyển dụng. Qua thực tế phỏng vấn, công ty nhận thấy các sinh viên đang được đào tạo đúng hướng và có năng lực phát triển cao. Đó là sự thành công của HUTECH và thông qua các hoạt động liên kết với doanh nghiệp như ngày hội hôm nay sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển. Những tiêu chí của công ty dành cho sinh viên cũng mang tính thực tế với công việc, cụ thể là sự tự tin, sáng tạo, trung thực, biết lắng nghe và kỹ năng làm việc nhóm để giải quyết vấn đề".

Trao tặng học bổng cho sinh viên hoàn cảnh khó khăn. 
 
Trao tặng học bổng cho sinh viên hoàn cảnh khó khăn. 

Tại ngày hội, các doanh nghiệp đồng hành đã trao tặng 10 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ 20 triệu đồng cho Quỹ Phát triển Kỹ năng sinh viên HUTECH. Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh còn ký kết hợp tác “Đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp” giúp nâng cao tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên.